Tiktok Spark Ads vs Non-Spark Ads

Nếu bên facebook các seller có thể tạo 1 post để chạy ads mà post đó không xuất hiện ở fanpage mà chỉ dùng để chạy quảng cáo thì đối với tiktok việc dùng Non-spark ads cũng tương tự như vậy. Bài viết này chia sẽ về khái niệm Spark ads của Tiktok, ưu và nhược điểm cũng như cách dùng cho POD và Dropship khi chạy tiktok ads.Để thiết lập Spark Ads or Non-spark ads thì rất đơn giản, trong quá trình lên Tiktok Camp sau khi setup xong Camp và Adgroup thì ở mục Ads, các bạn sẽ quyết định chạy Spark Ads hay Non-spark ads tại đây.Đối với Spark Ads, các bạn cần có 1 profile tiktok, nó tương tự như fanpage của facebook hay profile tại Instagram vậy. Sau đó các bạn post nội dung lên profile tiktok này và dùng nó cho spark ads. Nói nôm na dễ hiểu thì spark ads là dùng nội dung đã được up lên profile tiktok để chạy ads.
Cách setup Spark Ads & Non-Spark Ads như hình minh hoạ ở dưới:

Cách setup Spark ads:

Cách setup Non-spark ads:

Sự khác nhau của Spark Ads & Non-Spark Ads

Spark Ads: Trong quá trình tìm hiểu về nền tảng Tiktok và hổ trợ khách hàng thì Adcourant nhận thấy rằng Spark Ads phù hợp để xây dựng thương hiệu, build brand-awareness. Khi các nhà quảng cáo sử dụng spark ads trong chiến dịch quảng cáo thì traffic thường đổ về profile tiktok. Người dùng xem quảng cáo tiktok sẽ tương tác với post được dùng để chạy Spark Ads rất tốt ( follow profile tiktok, like, comment). Nhưng sẽ không có chuyển đổi nhiều như mong muốn mặc dù mục tiêu của Campaign là Conversion.

Cần lưu ý thêm là thuật toán hiện tại của Tiktok là sẽ phân phối nội dung cho các người dùng sử dụng Tiktok trong phạm vi xung quanh đó. Nên các anh chị em seller không nên sử dụng Spark Ads như 1 cách để build kênh tiktok và mong muốn là sẽ có organic traffic trong tương lai.

Ví dụ: Bạn A ở Việt Nam, muốn bán hàng tại Mỹ. Bạn ấy tạo 1 kênh tiktok với số điện thoại Mỹ, làm nội dung cho khách tại Mỹ với hi vọng có organic traffic và tiếp cận được khách tại thị trường Mỹ. Nhưng thực tế là chỉ có những người dùng tiktok tại khu vực bạn A là Việt Nam được phân phối nội dung mà bạn A upload lên kênh tiktok đó. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này nhưng một trong những yếu tố mà nội dung của kênh tiktok bạn A không tiếp cận được thị trường Mỹ vì vị trí hiện tại của bạn A là tại Việt Nam, sử dụng mạng internet và nhà mạng của Việt Nam.

Pro-tip: Anh chị em seller nếu muốn build kênh tiktok organic và chạy spark ads tại Mỹ có thể nhờ người nhà, bạn bè tại Mỹ login tài khoản tiktok và đăng tải nội dung lên đó để các người dùng tiktok xung quanh đó xem được.
Non-Spark Ads: Được các seller với mô hình POD, Dropshipping sử dụng để bán hàng cho các chiến dịch quảng cáo với mục tiêu là có chuyển đổi ( conversion) và có sales, tăng doanh thu. Với Non-spark ads thì seller có thể tự đặt danh tính brand theo ý thích ( custom identity), traffic thường đổ về landing page nhiều và tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn so với Spark Ads.

Nếu anh chị em seller muốn quảng cáo bán hàng trên tiktok, đặc biệt là mô hình POD, Dropshipping thì nên sử dụng Non-spark ads để tối ưu hoá budget và tăng chuyển đổi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Duyen
Duyen
1 year ago

tip hay